Để thời gian đại học thật ý nghĩa, sinh viên năm nhất nên đọc ngay 5 cuốn sách này

1687
Để thời gian đại học thật ý nghĩa, sinh viên năm nhất nên đọc ngay 5 cuốn sách này

Làm sao để học tập hiệu quả? Ghi nhớ nhanh và lâu hơn?  Khai thác tối đa năng lực bản thân?” đều là những thắc mắc của không ít các bạn sinh viên. Với 5 cuốn sách dưới đây, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho chính mình.

————————————

1, Người thông minh học tập như thế nào ?

———————————

Nếu bạn học mãi không vào hay dành một khoảng thời gian để học nhưng luôn “học trước quên sau” thì cuốn sách này rất phù hợp với bạn.

Mục đích của cuốn sách này rất đơn giản. Thay đổi quan điểm về phương học tập. Giới thiệu một cách học tập nhanh chóng, hiệu quả, toàn diện, năng suất và thú vị hơn.

Hệ thống các phương pháp học tập đỉnh cao được miêu tả ở đây là tập hợp cách thức bạn có thể sử dụng để đạt được những kỹ năng học tập rộng, sâu và phù hợp với cá nhân hơn bất cứ phương pháp nào bạn từng thử nghiệm trong quá trình học tập trước đây.

Phương pháp học tập đỉnh cao này được các nhà giáo dục công nhận.  Đây là một chương trình tự định hướng sự phát triển của mỗi cá nhân. Điều đó nghĩa là nắm bắt những kỹ năng mới để hiểu bản thân mình và thế giới – thứ tài sản đích thực mà có thể bạn chưa bao giờ đánh mất.

Những kỹ năng này không quá cao siêu. Nó dựa trên sự khám phá con người bạn, cách thực hoạt động não bộ. Từ đó, bạn xây dựng cho mình một phong cách học tập riêng.

————————————

2, Bí quyết học đâu nhớ đó

———————————

Quyển sách này sẽ giới thiệu đến bạn những điều thật sự mới mẻ. Nó sẽ giúp bạn học hành tốt hơn, học đâu nhớ đó hay xuất sắc vượt qua các kỳ thi. Nhưng lợi ích thật sự từ quyển sách vượt xa hơn thế nhiều – một khi vận dụng tốt các phương pháp trong sách này, bạn sẽ khai thác triệt để tiềm năng của bộ não mình. Rèn luyện trí nhớ đồng nghĩa với việc tổ chức lại cách thức tư duy, phát triển sự sáng tạo. Đồng thời nâng cao dần những chuẩn mực cuộc sống. Bởi thế, luyện trí não không chỉ đơn thuần là cách để học tốt hơn mà còn là bước khởi đệm cho những phong cách suy nghĩ mới.

Rèn luyện trí nhớ không chỉ gói gọn trong việc học thuộc lòng để đi thi. Để thực sự thành công, trong học hành lẫn cuộc sống, bạn cần biết cách tận dụng hết công suất “bộ nhớ” của mình.

————————————

3, Phương pháp đọc sách hiệu quả

———————————

Ngay từ phiên bản đầu tiên, “Phương pháp đọc sách hiệu quả” được đánh giá là cuốn sách hướng dẫn đọc hiểu lý thú và hiệu quả. Cuốn sách đã nhanh chóng trở thành một tác phẩm kinh điển về cách đọc sách thông minh.

Đọc sách như một nghệ thuật giúp bạn khám phá và lĩnh hội các cấp độ đọc khác nhau. Từ đọc sơ cấp, đọc lướt có hệ thống đến đọc kiểm soát và đọc siêu tốc. Nhờ các kỹ năng đọc được hệ thống ở đây, bạn sẽ biết cách tiếp cận và nắm bắt tất cả các loại văn bản. Dù đó là sách thực hành, khoa học, toán học, triết học, lịch sử hay các tác phẩm văn học.

Đọc sách như một nghệ thuật, hơn hết, thúc đẩy ta trở thành độc giả say mê. Cuốn sách là người bạn đường không thể thiếu của mỗi người trên hành trình học hỏi, khám phá.  Decartes đã nói:

“Đọc sách là được trò chuyện với những người thành đạt nhất của các thế kỷ đã qua”.

————————————

4, Học khôn ngoan mà không gian nan

———————————

Học khôn ngoan mà không gian nan chỉ cho bạn cách học vô cùng hiệu quả. Ở trường hay ở nơi làm việc, chúng ta luôn được thử thách làm sao để đạt được những ý tưởng và kỹ năng mới, cũng như loại bỏ những kiến thức đã lỗi thời.

Với 7 yếu tố được nhắc đến trong cuốn sách này, bạn có thể khơi dậy tối đa khả năng tiềm tàng của bản thân và gia tăng năng lực học tập. Học khôn ngoan mà không gian nan bóc trần rất nhiều điều hoang tưởng liên quan đến kỹ năng học tập. Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp những bài tập thực hành. Điều này giúp cho việc học tập hiệu quả và không gây tổn hại.

++ Có thể bạn quan tâm: 6 bài học cuộc sống từ Harvard

————————————

5, Phương pháp học tập siêu tốc

———————————

Đã bao giờ bạn cảm thấy chán nản vì việc học hành quá vất vả và cực nhọc chưa? Phương pháp học tập siêu tốc sẽ là một cứu cánh giúp bạn thấy phấn chấn, vui tươi và say mê công việc học tập.

Cuốn sách không những bổ ích đối với học sinh, sinh viên, mà còn phù hợp với người học ở mọi lứa tuổi. Với những mẹo đặc biệt, sách giúp bạn tiết kiệm thời gian, tăng cường khả năng lĩnh hội và ghi nhớ. Đồng thời biến việc học thành một quá trình thú vị, hấp dẫn và bổ ích. Đọc sách sẽ khiến bạn thay đổi quan điểm về chính bản thân mình và việc học tập. Bạn sẽ phát hiện ra khả năng học tập tiềm tàng trong mình, để rồi sẽ thấy việc học thật dễ dàng và hứng thú.

Sách được trình bày một cách đặc biệt. Bên trái là những trang kín chữ như những cuốn sách khác. Bên phải là những hình vẽ, sơ đồ, ký hiệu, v.v…

Đầu và cuối mỗi chương đều có những trang đặc biệt. Đầu chương nêu tóm tắt những lợi ích bạn sẽ có được khi đọc nội dung. Cuối chương là phần kiểm tra giúp bạn kiểm nghiệm xem đã học được những gì. Có một số nội dung được tác giả nhắc lại nhiều lần dưới hình thức khác nhau.

Tóm lại, với những cuốn sách gợi ý phía trên, bạn hãy đọc với tâm hồn cởi mở, gạt sang bên những ý nghĩ như: cuốn sách này như thế nào và nói về điều gì. Cũng không nên để ý việc bạn đã học nhanh đến mức nào và học được những gì. Hãy làm cho chính bạn phải ngạc nhiên về khả năng của mình. Và hãy vui với mỗi bước đi trên con đường học tập của bạn.
Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp: Thùy Dương

——————————————————–
>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn
>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm
>> Chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách comment phía dưới!

Bình luận