Bạn có bao giờ thắc mắc rằng đến giờ bạn vẫn chưa tìm việc làm thêm phù hợp? Tìm việc làm thêm là một quá trình bạn phải bỏ nhiều công sức. Ngoài vận dụng các phương thức hợp lý, bạn cũng cần tránh 7 sai lầm “đáng tiếc” dưới đây!

1. Đặt quá nhiều hy vọng vào điểm trung bình

“Một sai lầm của những người lần đầu tìm việc làm thêm là tin rằng trình độ học vấn cao là yếu tố quan trọng nhất”, Stephanie Kinkaid – điều phối viên chương trình của Trung tâm Lãnh đạo và Nghề nghiệp Warkerle tại Đại học Monmouth, Illinois đã nói.

“Sinh viên tốt nghiệp ra trường cần có phẩm chất lãnh đạo và khả năng trình bày rõ ràng về những kinh nghiệm có thể tạo nên một cá nhân toàn diện như thế nào”.

việc làm siêu thị

2. Tìm hiểu chưa đủ

Câu hỏi: “Bạn biết gì về công ty chúng tôi?” được xem là câu hỏi được các nhà tuyển dụng hỏi nhiều nhất. Nhưng câu trả lời cho nó không hề đơn giản như bạn nghĩ. Đừng xem thường và trả lời qua loa. Hãy thể hiện sự quan tâm đồng thời thể hiện sự chuẩn bị kỹ càng của mình bằng cách tìm hiểu thật kỹ về công ty bạn ứng tuyển. Tìm hiểu cả đối thủ cạnh tranh cũng là một cách để có câu trả lời thông minh.

3. Không cập nhật các xu hướng ngành nghề

Nếu chỉ tập trung tìm hiểu về vị trí ứng tuyển, công ty ứng tuyển, đối thủ cạnh tranh mà không cập nhật xu hướng ngành nghề thì những câu hỏi liên quan đến vấn đề này sẽ khiến bạn lúng túng đấy.

Một sự chuẩn bị hoàn hảo cũng với tầm nhìn xa, kiến thức ngành sẽ khiến nhà tuyển dụng muốn “tuyển dụng” bạn cho bằng được.

4. Chỉ cân nhắc các công việc full – time

Ứng viên lần đầu tìm việc thường xem nhẹ lợi ích của công việc ngắn hạn, tạm thời. Công việc tạm thời có thể trở nên giá trị. Bởi vì nó mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm làm việc ở những nhiệm vụ khác nhau.

Nhiều đơn vị có cung cấp các khóa đào tạo để qua đó người tìm việc có thể tham gia học, vận dụng nó để làm đòn bẩy tìm kiếm công việc có chiến lược hơn. Hãy tạo ra giá trị cho công việc, dù là việc nhỏ nhất.

5. Chỉ tập trung vào các công việc liên quan đến bằng cấp của bạn

Dylan Schweitzer – Giám đốc tuyển dụng của Enterprise Holdings đã nói rằng những người mới bắt đầu tìm kiếm công việc thường nghĩ rằng họ chỉ có thể làm việc trong một lĩnh vực liên quan trực tiếp đến chuyên môn đã học. Và chỉ có thể ứng tuyển vào một ngành nghề cụ thể. “Bạn đã tập trung vào học hỏi những chuyên môn mình quan tâm và hứng thú, nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải đóng khung mình vào một dạng cơ hội việc làm”.

việc làm thêm buổi tối

6. Thiếu sự nhiệt tình khi tìm việc làm thêm

Sự nhiệt tình luôn là yếu tố quan trọng để xem xét khi tuyển một vị trí. Nếu bạn xuất hiện trong vẻ ngoài buồn chán. Hay nếu bạn không thể làm gì tốt hơn trong khi phỏng vấn hoặc gặp gỡ, thì các nhà quản lý nhân sự không thể xem bạn là một ứng viên tiềm năng. Hãy thể hiện nhiệt tình không chỉ thông qua cuộc trò chuyện. Mà còn bằng những hiểu biết của bạn về công ty cũng như sự quan tâm đến vị trí ứng tuyển.

7. Dù biết nhưng vẫn nhận một công việc không phù hợp

Ai cũng có những khoảng thời gian khó khăn. Và không phải lúc nào chúng ta cũng đủ sáng suốt để cố gắng chờ đợi được công việc trong mơ của mình. Tuy nhiên, khi bạn nhận thấy cảm giác không ổn, bạn biết đây là một công việc gần như không phù hợp với cá tính và những kỹ năng của mình. Hãy khôn ngoan để vượt qua. Nếu có điều còn chưa chắc, nên trao đổi với một người cố vấn trước khi có quyết định.

Theo CafeBiz

——————————————————–
>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn
>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm
>> Chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách comment phía dưới!

Bình luận