Nếu bạn không muốn “mất điểm” trong giao tiếp, đừng bỏ qua 7 điều này

2197

Trong giao tiếp, ấn tượng ban đầu là một yếu tố quan trọng. Một ấn tượng ban đầu tốt giúp tạo cảm tình với đối phương. Ngược lại, bạn rất khó hoàn thành mục tiêu giao tiếp nếu ấn tượng lúc đầu không tốt. Nhưng bạn có biết rằng, những ấn tượng đầu tiên đó lại được tạo dựng từ những việc làm và cử chỉ tưởng chừng như đơn giản mà bạn có thể bỏ qua như bắt tay, ánh mắt…không? Nếu bạn biết thì bạn quả là may mắn. Còn nếu bạn chưa thì Viecngay.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu!

1. Chữ viết

Chắc chắn bạn sẽ hỏi rằng chữ viết thì có gì liên quan chứ! Nhưng thực sự, điều tưởng chừng bạn nghĩ là vô lý đó lại là sự thật.  

Theo một nghiên cứu từ Mỹ, cách viết chữ sẽ bật mí phần nào về tính cách của một người. Những người có kích cỡ chữ nhỏ thì có xu hướng tỉ mỉ, cẩn thận. Tính cách sẽ hướng ngoại nếu nét chữ to và tròn. 
Những người xem xét mọi chuyện nghiêm túc thường ấn mạnh bút hơn khi viết. Trong khi những người viết không ấn bút có xu hướng hay đồng cảm với người khác.

Còn bạn, nét chữ của bạn thế nào?

>>Tìm hiểu thêm về các nét tính cách qua chữ viết tại đây

2. Đúng giờ

Việc đến đúng giờ thể hiện bạn có coi trọng và nhiệt tình với công việc hay không. Vì vậy, bạn luôn luôn đúng giờ dù chỉ là một cuộc gặp mặt nhỏ cũng thể hiện bạn có nét tính cách thuộc nhóm người chuyên nghiệp, có kỉ luật và có tinh thần tổ chức cao. Ngược lại, những ai thường xuyên trễ giờ sẽ bị đánh giá không tôn trọng thời gian của người khác, là những cá nhân có phong cách sống thoải mái và tác phong không nhanh nhẹn.

Hãy nhớ luôn đảm bảo đến đúng thời gian các buổi hẹn nhé!

3. Bắt tay

Trong giao tiếp, những chiếc bắt tay qua lại thể hiện sự yêu mến và thiện cảm với đối phương. Bắt tay không đơn giản là một kỹ năng giao tiếp, mà nó còn là một nghệ thuật, một kỹ năng sống. Cũng có những cái bắt tay làm đôi bên xích lại gần nhau. Có những người chỉ sơ suất trong việc bắt tay, khiến đối tác không hài lòng. Bạn sẽ thể hiện được sự tự tin, đáng tin tưởng qua những chiếc bắt tay mạnh mẽ, dứt khoát. Mặt khác, bắt tay với lực nhẹ và yếu hơn thể hiện người đó thiếu tự tin, mong manh và nhạy cảm.

Nếu có thể, bạn nên chủ động dơ tay bắt trước sẽ thể hiện bạn có sự chân thành và nhiệt tình.

4. Hướng nhìn khi bạn uống nước

Chắc bạn đã nghe quá nhiều câu nói ánh mắt là cửa sổ tâm hồn và nó cũng là đặc điểm để tố cáo nét tính cách của bạn.

Người có ánh nhìn vào xuống hoặc nhìn vào cốc nước khi đang uống  thường sống nội tâm, nhận thức được giá trị bản thân, sống có lý tưởng và rất tập trung. Trong khi đó, những người hướng tầm mắt ra khỏi vành cốc dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, có ý thức về môi trường, vô tư, hướng ngoại và đáng tin.

5. Ánh nhìn với người khác

Trong một bài báo đăng trên tạp chí Psychology Today, nhà tâm lý học/tiến sĩ  Adrian Furnham cho hay những người hướng ngoại thường nhìn thẳng vào người đối diện khi đang trò chuyện. Người hướng nội thi thoảng cũng sẽ nhìn vào mắt người mình đang đối thoại cùng, nhưng lại không thường xuyên và lâu bằng tuýp thứ nhất. Nhìn chung, những ai dám nhìn thẳng vào mắt đối phương thường tự tin và thích giao tiếp hơn.

6. Dùng điện thoại

Thời buổi công nghệ số, việc bạn luôn sẵn chiếc điện thoại trong tay là một điều rất bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn quá chăm chăm vào nó thì rất dễ bị “soi” bởi những người xung quanh. Nếu bạn là tuýp người liên tục kiểm tra lướt Facebook, check Messenger, có nghĩa rằng bạn thuộc nhóm người thiếu cân bằng cảm xúc và luôn phải tìm cách để động viên tinh thần.

Vì vậy, hãy bỏ chiếc điện thoại xuống và thoải mái trò chuyện với mọi người trong cuộc gặp gỡ nhé!

7. Màu sắc

Màu sắc yêu thích của bạn cũng phản ảnh tính cách của bạn. Người thường chọn màu đen thường nhạy cảm, hơi hướng nghệ sĩ và chú ý vào chi tiết. Những người thích màu đỏ rực rỡ thường rất nhiệt huyết, hết mình và tràn đầy nghị lực.

Còn những người hay mặc đồ màu trắng sẽ ngăn nắp, gọn gàng và có tính thẩm mỹ cao. Người chuộng màu xanh lá cây là người chân thành, hòa đồng và tâm lý thoải mái.

Tín đồ màu xanh nước biển sẽ rất vững vàng, mạnh mẽ nhưng sống rất có tình nghĩa. Yêu màu tím là người sáng tạo, hiểu biết và bí ẩn. Họ luôn làm theo trực giác của mình, và điều này rất ít khi làm họ sai lầm.

Tủ quần áo tràn ngập sắc vàng thì bẩm sinh đã là người có đầu óc kinh doanh. Người thích màu hồng luôn có hướng nhìn cuộc sống theo hướng tích cực. Họ luôn luôn vui vẻ, lạc quan, lãng mạn theo một cách tự nhiên nhất. Họ luôn tìm kiếm những niềm vui, niềm hạnh phúc  trong những thời điểm dù là khó khăn nhất.

Theo Thùy Dương (Viecngay.vn)

——————————————————–
>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn
>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm
>> Chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách comment phía dưới!

Bình luận