Trà sữa hiện là thức uống được giới trẻ vô cùng yêu thích. Một ly trà sữa ngọt ngào, mát lành, có khi cũng đủ để “tưới mát” tâm hồn trong những ngày “nóng bức”. Thay vì ra ngoài hàng, chúng ta cũng có thể làm trà sữa tại nhà mà. Chỉ với 4 nguyên liệu làm trà sữa dưới đây, bạn đã có thể hoàn toàn tạo ra cho mình thức uống ngon lành này rồi. Cùng tìm hiểu nhé !

Nguyên liệu làm trà sữa 

– Trà túi lọc: 1 gói

– Sữa đặc có đường: 3-5 thìa

– Bột năng: 30 gram

– Bột ca cao: 15 gram

– Đường

– Nước ấm: khoảng nửa chén

Dụng cụ cần chuẩn bị

nguyên liệu làm trà sữa
Để làm trà sữa, cần chuẩn bị các dụng cụ sau đây

– Bình to

– Cốc đựng, ống hút loại to

– Nồi nhỏ

– Thìa

– Bát tô sạch

Cách làm trà sữa tại nhà 

Với những nguyên liệu làm trà sữa ở trên, làm sao để làm nhỉ? Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây, bạn đã có ngay cho mình ly trà sữa thơm ngon rồi. Cùng bắt tay vào làm nhé.

Bước 1:

nguyên liệu làm trà sữa

Đun sẵn nước nóng rồi rót ra cốc. Nhúng gói trà túi lọc bạn đã chuẩn bị vào cốc. Đợi cho trà tan ra rồi tiến hành đến bước tiếp. Lưu ý, bạn có thể chọn trà lipton hoặc trà ô long thì sẽ ngon hơn.

Bước 2: 

nguyên liệu làm trà sữa
Cho lượng sữa sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn

Sau khi đã pha trà ở bước 1, bạn cho sữa đặc vào khuấy đều cho tan. Nếu muốn uống ngọt, bạn có thể cho nhiều sữa đặc. Nếu không bạn cho khoảng 4 thìa sữa là hợp lý. Làm xong, để vào tủ lạnh nhé bạn

Bước 3:

nguyên liệu làm trà sữa
Đổ bột năng và bột ca cao vào trong bát

Tiếp đến, bạn cho bột năng + bột ca cao vào 1 bát tô sạch. Hãy rây kĩ và trộn đều 2 loại bột này với nhau

Bước 4: 

nguyên liệu làm trà sữa
Trộn đều hỗn hợp đến khi mịn thì thôi nhé

Sau khi trộn đều 2 loại bột, bạn rót nước nóng vào. Chú ý, rót từ từ nước vào và trộn hỗn hợp đến khi dẻo mịn. Đừng để hỗn hợp quá khô hay nhão nhé.

Bước 5: 

nguyên liệu làm trà sữa
Nặn trân châu thành những viên nhỏ như thế này bạn nhé

Đợi cho hỗn hợp vừa trộn nguội bớt rồi dùng tay để nhồi nặn. Vo bột thành từng viên tròn nhỏ. Đây chính là bước để tạo nên những hạt trân châu đơn giản nhất.

Bước 6: 

nguyên liệu làm trà sữa

Đun nước và đợi cho nước sôi. Sau đó, thả trân châu vào nấu khoảng 3 phút. Đừng thả từng chút một mà thả cùng vào một lúc. Tùy thời gian nấu và viên to nhỏ mà bạn có thể vớt sớm hoặc lâu hơn. Trong lúc đó, hãy pha hỗn hợp nước đường.

Bước 7:

nguyên liệu làm trà sữa
Sau khi vớt trân châu. Ngâm vào bát đường đã chuẩn bị sẵn

Khi trâu đã chín, vớt ra và thả vào bát nước đường đã chuẩn bị sẵn.

Lưu ý: hỗn hợp nước đường quan trọng là nước ở nhiệt độ thường. Bạn có thể tùy chỉnh độ ngọt theo khẩu vị. Bước pha và thả trân châu vào nước đường là để trân châu không nhạt khi dùng với trà sữa. Nếu không thích ăn ngọt, bạn có thể thay bằng nước trắng.

Bước 8:

nguyên liệu làm trà sữa
Một ly trà sữa ngọt ngào mát lành đã được hoàn thành rồi! Hãy tận hưởng nhé

Bỏ trà sữa đã cho vào tủ lạnh ra ngoài. Đổ ra ly, thêm trân trâu là đã có ly trà ngon tuyệt

Nếu thay hay thì hãy like và share cho mọi người cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công!

Quỳnh Hoa ( tổng hợp) 


>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn
>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm
>> Chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách comment phía dưới!

Bình luận