Việc tạo thói quen quản lý thời gian hàng ngày là điều quan trọng. Nó giúp chúng ta tránh rơi vào tình huống lúc “việc ngập cổ”, lúc thì “ngồi thảnh thơi”. Tất nhiên, quản lý thời gian thì không hề dễ dàng, nó là quá trình bao gồm nhận biết – sắp xếp và thực hành. Trước khi bắt đầu học cách sắp xếp thời gian, bạn cần xác định các nguyên nhân dẫn đến thất bại trong quản lý thời gian dưới đây!

Không lên kế hoạch trước

Bạn sẽ không thể kiểm soát được mọi thứ mà không có một kế hoạch từ trước. Việc tự sắp xếp mọi thứ giúp bạn hoạch định được các đầu việc cần làm, những việc cần ưu tiên. Bên cạnh đó có thể để trống thời gian cho các việc phát sinh.

Nếu không có một lịch trình cụ thể, bạn sẽ dễ lãng phí cả khối thời gian mà quên đi một số nội dung quan trọng.

5 website tuyển dụng hot nhất dành cho sinh viên

Xem thêm: 4 công cụ số giúp bạn tìm kiếm công việc đầu đời

Không viết lại mọi thứ

Dạng lịch trình viết tay này khá linh hoạt. Bạn có dễ dễ dàng thêm bớt những việc cần làm. Quan trọng là hãy viết lại tất cả mọi thứ để đảm bảo bạn không quên làm điều gì.

Giờ đây với điện thoại thông minh bạn có thể dễ dàng lưu lại các thông tin công việc cần thiết một cách nhanh gọn.

Dễ bị phân tâm

Việc không buộc mình phải gò bó trong một nguyên tắc nào đôi khi giúp cuộc sống trở nên khá thú vị. Tuy nhiên, nếu không thể tập trung, bạn sẽ hoàn toàn thất bại trong việc quản lý thời gian và việc tồn đọng công việc là điều dễ hiểu.

Luôn trì hoãn mọi việc

Hầu hết mọi người hay trì hoãn thời gian chỉ 5, 10 phút. Điều này chẳng có hại gì. Tuy nhiên khi trở thành thói quen, bạn sẽ dễ bị sa lầy và chẳng hoàn thành được việc gì.

Bạn cần động viên chính mình làm mọi việc theo thời gian đã sắp xếp. Hãy tự hỏi liệu bạn có thành công nếu luôn căng thẳng, mỏi mệt. Điều quan trọng là bạn cần sắp xếp hợp lý giữa thời gian làm việc và thời gian xả hơi. Nếu làm việc quá sức, bạn có thể đạt được thành công trước mắt nhưng về lâu dài, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.

Cuối tuần chính là khoảng trống lớn trên lịch của bạn. Đừng chỉ nghĩ tới việc lười biếng ngủ dài cả ngày. Hãy xem lại cách bạn sắp xếp thời gian trong tuần qua, lên kế hoạch cho tuần tới và trước mắt là hãy tận dụng ngày cuối tuần thật thoải mái.

Có thể bạn quan tâm: Top 3 việc làm bán thời gian tại nhà buổi tối HOT NHẤT hiện nay!

Không đặt ra các mục tiêu

Việc đặt ra các mục tiêu giúp bạn đi đúng hướng. Nếu không thể đặt một cái đích thật xa, ít nhất hãy hoàn thành mọi thứ trên lịch trình của bạn trước đã.

Đôi khi công việc của bạn yêu cầu bạn phải dành nhiều thời gian với máy tính. Tuy nhiên vào lúc rảnh rỗi, thay vì chuyển sang các trang mạng xã hội. Bạn hãy làm những việc bổ ích hơn như đọc sách, đi bộ,…

Đừng chôn chân tại bàn làm việc suốt cả ngày.

Luôn vội vàng

Việc không thể quản lý tốt thời gian dẫn đến bạn luôn dành quá nhiều cho một việc mà việc kia lại quá ít. Để công việc hiệu quả, thay vì vội vã, chúng ta cần bình tĩnh, dành thời gian hoàn thành nó. Hấp tấp sẽ chỉ khiến công việc bị dở dang.

Tìm hiểu thêm: Top việc làm thêm online HOT nhất hiện nay

Sưu tầm: Thùy Dương

——————————————————–
>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn
>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm
>> Chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách comment phía dưới!

Bình luận