Bill Gates làm thế nào để xây dựng và phát triển nên một Microsoft  lớn mạnh bậc nhất thế giới? Hay Jack Ma có bí quyết gì để trở thành một trong những người giàu nhất châu Á? Đã bao giờ bạn tự đặt cho mình những câu hỏi như vậy. Những người  thành công thường có những tư duy khác với mọi người. Cách suy nghĩ của họ được thể hiện qua cách sống, cách làm việc, cách ứng xử. Dưới đây sẽ là 9 những người thành công nhìn nhận sự việc. Hãy cùng Viecngay.vn tìm việc và rút bài học cho riêng mình nhé!

 

Jack Ma

1.Thành công không dành cho những suy nghĩ “bó hẹp”

Người thành công luôn nhìn vào vấn đề và suy nghĩ về các giải pháp lớn. Họ không xét nét hay tìm cách giải quyết những vấn đề nhỏ nhặt. Ở những người thành công là suy nghĩ về thành quả cuối cùng. Chính vì vậy, họ không bao giờ ngại ngừng những thử thách khó khăn hay những rủi ro lớn.

Như một câu nói: Bạn nghĩ mình là người như thế nào thì bạn sẽ là người như vậy. Thật vậy, suy nghĩ và thành quả là hai ” nhân tố” tỷ lệ thuận với nhau. Bạn suy nghĩ lớn, kết quả bạn đạt được sẽ lớn hơn những người có suy nghĩ chỉ dừng lại ở “miệng giếng chật hẹp”.

Một ví dụ điển hình là Tim Draper. Ông là nhà sáng lập DFJ Global Network – một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm trên quy mô toàn cầu. Trong một cuộc đàm thoại với các doanh nghiệp trẻ, ông đã khẳng định rằng ông chỉ đầu tư vào con người giải quyết những vấn đề lớn. Bởi vì chỉ có giải pháp lớn mới dẫn đến thay đổi thực sự và cơ hội lớn lao.

Có thể bạn quan tâm:

>>8 nét tính cách “kìm hãm” bạn tiến đến thành công

>>5 lời khuyên dành cho giới trẻ nếu muốn thành công

2. Sức khỏe là yếu tố quan trọng

Người thành công hiểu rõ tầm quan trọng của một cơ thể khỏe mạnh với một bộ não năng động. Anna Wintour – Tổng biên tập tạp chí Vogue chơi tennis 1 giờ mỗi ngày. Và bà cũng không phải là người duy nhất dành thời gian để chơi thể thao, rèn luyện cơ thể.

Hay một ví dụ khác, Richard Branson – chủ tịch của Virgin. Ông xếp thứ 5 trong danh sách các doanh nhân giàu nhất nước Anh. Và thứ 254 trong danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes năm 2011. Đằng sau sự thành công đó là một người đàn ông luôn giữ cho mình sự dẻo dai, khỏe mạnh với môn lướt ván diều và chạy ma-ra-tông.

3.Họ chấp nhận rủi ro lớn dựa trên tính toán nhất định

Những người thành công sẵn sàng “chấp nhận rủi ro”. Bởi vì đó là sự thật hiển nhiên nhưng không phải họ “bất chấp” để chấp nhận tất cả các rủi ro. Những người thành công thường xuyên đánh giá giữa rủi ro, thách thức và rủi ro. Và họ chỉ chấp nhận những rủi ro neus nó có giá trị.

Steve Jobs

Steve Jobs là một ví dụ hoàn hảo. Sau khi thất bại trong một cuộc đấu tranh quyền lực với ban giám đốc vào năm 1984. Jobs đã rút khỏi Apple – công ty do chính ông sáng lập. Ông sáng lập NeXT – công ty phát triển nền tảng máy tính chuyên về giáo dục và kinh doanh cao hơn. Sau này Apple mua lại NeXT. Và đưa Steve Jobs trở lại Apple trong vai trò tổng giám đốc điều hành.

Vào thời điểm Apple thuê lại Steve Jobs vào năm 1997, công ty này đã công bố khoản lỗ khổng lồ. Rõ ràng, đó là một nguy cơ lớn khi quay trở lại Apple. Hơn nữa, ông cũng đối mặt những mạo hiểm về danh tiếng của mình tại một công ty đã đẩy ông ra đi và đang đứng bên bờ vực sụp đổ. Tuy nhiên, Jobs đã đánh giá rủi ro và quyết định biến điều này thành cơ hội cho chính mình. Kết quả là cái tên Apple được lan rộng trên toàn cầu. Và khi nhắc đến Apple, người ta sẽ nhắc đến Steve Jobs.

4. Hiện thực hóa các ý tưởng

Là một người thành công, bạn không thể chỉ có những ý tưởng tuyệt vời hoặc là một người giỏi trong nói chuyện, giao tiếp. Bạn phải biết cách biến những ý tưởng ban đầu thành hiện thực.

Những người thành công thường dành nhiều thời gian để suy nghĩ về những ý tưởng mới. Từ đó sẽ tạo ra sự khác biệt và phát triển những góc nhìn, cách tiếp cận mới. Bằng nhiều cách khác nhau, họ sẽ hiện thực hóa các ý tưởng thành những điều mới mẻ, thú vị, đột phá. Đó là tư duy của một người thành công.

5. Ham học hỏi

Đừng nghĩ rằng bạn sẽ ngừng học hỏi khi đã thành công. Trên thế giới này, mọi sự vật nếu không tiến bộ ắt sẽ thụt lùi. Chẳng có sự vật nào lại không lùi không tiến mà chỉ dậm chân tại chỗ. Dậm chân tại chỗ chính là thụt lùi. Dù là ai, chức vụ nào, hoàn cảnh nào, ham học hỏi là điều nên làm.

Dave Kerpen là CEO tại Likeable Local, tác giả của cuốn sách “The Art of People”. Ông đã nhận xét rằng người thành công không ngừng học hỏi, kẻ thất bại làm việc theo bản năng
Người thành công học suốt đời và tôn trọng những người có kiến ​​thức  trong mọi lĩnh vực. Hãy nhớ rằng: “Nếu bạn cho rằng mình tất cả mọi thứ, bạn sẽ không học được gì cả”. Hãy phát triển bản thân ở nhiều lĩnh vực, không ngừng học hỏi để tạo ra những thành công lớn hơn.

Dave Kerpen

6.Tính toán một cách thông minh

Có một câu ngạn ngữ cổ rằng những người giàu có đã không làm ra điều đó bằng cách chi tiêu. Điều hoàn toàn chính xác. Mặc dù rất nhiều người thành công thường xuyên làm thiện nguyện nhưng trong kinh doanh, họ có xu hướng đàm phán sắc sảo với sự quan tâm đến từng chi tiết. Thật vậy, khi ngày càng phát triển thành công hơn, họ thường chi tiêu một cách có tính toán và không lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức của mình.

7. Tạo lập những thói quen tốt

Sự thành công không phải vận may từ trên trời rơi xuống, cũng không phải tự nhiên có. Thành công cần phải bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất trong công việc và cuộc sống. Hầu hết những người thành công thường tạo cho mình những thói quen tốt và sẽ chỉ thay đổi khi cần thiết. Việc liên tục thay đổi thói quen sẽ gây nên rối loạn cơ thể và tạo ra căng thẳng trong quá trình ra quyết định. Làm việc, sinh hoạt hạot theo thói quen sẽ làm tăng mức độ thoải mái của bạn và gia tăng sự thành công.

>>Những điều bạn nên biết về chuyện làm thêm

8.Tập trung vào các mối quan hệ

Những người thành công, đặc biệt là các doanh nhân thành đạt nhất thường phát triển một mạng lưới các mối quan hệ bền chặt với những người họ làm việc cùng. Một khi sự tin tưởng được xây dựng, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Và sự thật là có rất nhiều công ty hợp tác với nhau và cùng tạo nên thành công dựa trên các mối quan hệ này.

9.Họ thích làm việc với những người tài giỏi, thành đạt

Những người thành công muốn được ở gần những người khác có những tài năng và thành công nhất định, những người mà họ cảm thấy là tương tự với họ. Việc tạo nên sự liên kết giữa các cá nhân này tạo cơ sở để xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa hơn và cùng làm việc với nhau để tạo nên thành công.

Thùy Dương

——————————————————–
>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn
>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm
>> Chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách comment phía dưới!

Bình luận