Để tìm được công việc như ý, bạn cần thể hiện sự cố gắng, quyết tâm và tôn trọng với công việc ứng tuyển. “Rải” CV không đúng cách chỉ chứng tỏ bạn đang “spam” chính cơ hội việc làm của mình. Thay vì chỉ “rải” CV không suy nghĩ, hãy làm điều này thật đúng cách với các cách dưới đây.

Nhiều ứng viên khi “săn” việc đã quá nôn nóng tìm đủ mọi cách để tiếp cận nhà tuyển dụng. Một trong những cách được ứng viên áp dụng nhiều nhất là “rải” hồ sơ ứng tuyển hàng loạt cho nhiều vị trí. Họ tin rằng gửi càng nhiều thì cơ hội của họ càng cao. Hãy cẩn thận! Cách ứng tuyển này đang “giúp” bạn bị loại nhanh hơn bao giờ hết.

+++ Xem thêm: Mẹo tìm việc làm part time nhanh nhất cho sinh viên!

Tuyển dụng là chọn người phù hợp nhất với công việc. Vì thế, khi ứng viên dự tuyển vào những vị trí không phù hợp về kiến thức chuyên môn, trình độ học vấn và kinh nghiệm, nhà tuyển dụng sẽ không thể chọn bạn dù bạn có nộp 10 hay 100 bộ hồ sơ đi nữa. “Rải” CV không đúng cách hay còn gọi là “nhân bản” hồ sơ. Việc này chứng tỏ bạn chỉ đang cố gắng “spam” hồ sơ càng nhiều càng tốt. Chứ không hề cho thấy bạn đang mong muốn có được công việc như mong muốn.

Chỉ khi bạn nộp hồ sơ hoàn chỉnh cho những vị trí phù hợp tại những công ty khác nhau, bạn mới có thể gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho chính mình. Vì vậy hãy đầu tư nhiều thời gian hơn cho hồ sơ và vị trí bạn nhắm đến qua các bước sau:

1. Xác định công việc phù hợp với bạn

Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng thông tin tuyển dụng. Đặc biệt là các phần mô tả công việc và yêu cầu tuyển dụng. Bởi, từ đó, bạn đánh giá  năng lực bản thân có phù hợp hay không. Việc này sẽ giúp bạn xác định chính xác công việc nào thật sự phù hợp với mình.

++  3 website tuyển dụng – tìm việc làm nhân viên phục vụ HIỆU QUẢ NHẤT!

2. Viết hồ sơ cho mỗi công việc

Sau khi xác định những công việc phù hợp, bạn cần tạo hồ sơ riêng cho mỗi công việc. Trong đó nhấn mạnh những ưu điểm của bạn cũng như những thành tích bạn từng đạt được. Ví dụ, nếu từng làm nhân viên bán hàng, bạn có thể mô tả cụ thể như sau: “Ba tháng liền vượt chỉ tiêu cửa hàng đề ra”.

3. Kiểm tra hồ sơ trước khi nộp

Trước khi nộp, bạn nên kiểm tra hồ sơ tối thiểu hai lần. Việc này giúp  bảo đảm hồ sơ của bạn hoàn toàn sạch lỗi chính tả hay ngữ pháp. Một ứng viên dù tài năng đến đâu nhưng trên hồ sơ có những lỗi chính tả thì chắc chắn không thể chinh phục được bất kỳ nhà tuyển dụng nào.

Cuối cùng, nếu bạn có ý định tìm việc nghiêm túc và mong muốn có được một công việc tốt thì hãy đầu tư thời gian và công sức để viết hồ sơ phù hợp với mỗi công việc mình dự tuyển. Chắc chắn khoản đầu tư này của bạn sẽ không bao giờ lãng phí!

++ Xem thêm: 6 kỹ năng mềm người tìm việc tại Hà Nội cần có!

Tổng hợp: Thùy Dương

——————————————————–
>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn
>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm
>> Chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách comment phía dưới

Bình luận