Một trong những phẩm chất mà nhân viên nào cũng cần có là tinh thần trách nhiệm. Phẩm chất này giúp bạn nhận được sự tín nhiệm từ sếp và đồng nghiệp. Vậy, làm sao để nâng cao tinh thần trách nhiệm. Cùng đọc các tips dưới đây và tìm cho mình câu trả lời nhé!

1. Hoàn thành công việc đúng hạn

Không phải lúc nào cũng có người theo sát để nhắc nhở bạn về điều này. Bạn nên ý thức rằng: Mỗi công việc bạn được giao đều có deadline cụ thể. Deadline này có thể là cấp trên đưa cho bạn hoặc là bạn tự cam kết tùy vào từng nhiệm vụ.

 4 bí quyết tìm việc part time NHANH NHẤT cho sinh viên

tuyển nhân viên trả lời tin nhắn

Nếu là bạn tự đưa ra thời hạn, bạn phải tính toán thời gian tương đối phù hợp để công việc. Làm sao cho có thể đạt chất lượng ở mức độ hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn đặt “không giới hạn” về ngày tháng. Chú ý, đừng đặt deadline “quá nuôi chiều bản thân”. Bởi, không vị cấp trên nào muốn nhân viên chậm trễ công việc cả. Ngoài ra, không hoàn thành đúng deadline tương ứng là bạn phải làm bù.  Điều đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng các công việc khác.

2. Chủ động phân chia công việc hợp lý

Bạn nên phân chia các công việc hợp lý theo thứ tự quan trọng. Ví dụ như bạn được giao một danh sách các công việc. Nên nhớ bạn đừng bao giờ chủ quan bỏ qua những việc nhỏ, dồn lại để xử lý sau. Một kinh nghiệm xương máu rằng, sự chủ quan sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn.

Khi kiểm soát lại công việc, bạn sẽ thấy “rối trí” bởi chính những công việc tưởng như là nhỏ đó. Bạn sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng do công việc chồng chất. Tất nhiên, bạn cũng rất dễ mâu thuẫn với các bộ phận liên quan khi cố gắng “tăng tốc” công việc của mình. Kết quả thu được vẫn là chất lượng không cao và có thể còn một vài việc còn chưa được hoàn thành.

Xem thêm: Sinh viên làm thêm, “được” hay “mất” nhiều hơn? 

3. Lãng phí thời gian

Có rất ít những trường hợp cấp trên yêu cầu nhân viên của mình hoàn thành công việc trong một thời gian quá gấp gáp. Trừ một số trường hợp phải tăng cường tiến độ làm việc. Vì thế, đừng ngụy biện cho việc không hoàn thành công việc do không đủ thời gian. Thiếu thời gian hoàn thành công việc, phần nhiều do nhân viên sử dụng thời gian trong giờ làm việc chưa hợp lý. Một số người lãng phí thời gian vào các việc riêng. Vì vậy, tốt hơn là bạn hãy hoàn thành tất cả các công việc được giao và tránh tình trạng để việc cá nhân làm lãng phí thời gian làm việc của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Cách tìm kiếm việc làm cho sinh viên dễ dàng nhất!

Với 3 bí quyết trên, hy vọng bạn có thể rèn luyện cho mình sự chủ động và tinh thần trách nhiệm trong công việc. Chúc bạn luôn thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Thùy Dương

——————————————————–
>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn
>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm
>> Chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách comment phía dưới!

Bình luận