Làm việc online là hình thức làm việc vô cùng phổ biến ngày nay. Với đặc điểm không cần đi chuyển, chỉ cần một chiếc laptop, việc làm tại nhà đang ngày càng chứng tỏ sức hút của mình. Có muôn màu việc làm tại nhà sử dụng Internet giúp các bạn trẻ nhanh chóng kiếm tiền. Bài viết dưới đây sẽ điểm danh top 3 công việc HOT nhất giúp bạn “hái” ra tiền!

1. Làm khảo sát

Chắc hẳn sinh viên chúng ta đã quá quen thuộc với những bản khảo sát đúng không nào. Kể cả khi đi học, rất nhiều bạn cũng phải tự làm bản khảo sát và thu thập kết quả. Vậy tại sao không thử kiếm tiền bằng cách làm khảo sát trực tuyến. Với việc khảo sát trực tuyến, bạn đang nhận được tiền để thể hiện ý kiến của mình. Những công ty nghiên cứu thị trường sẽ sử dụng ý kiến của bạn để phục vụ cho việc sáng tạo, kinh doanh… Phương thức thanh toán chủ yếu của khảo sát điện tử đó là thông qua thẻ cào điện thoại hoặc ví điện tử.

làm việc online
Làm khảo sát trực tuyến đang rất thu hút sinh viên

Một số địa chỉ uy tín bạn có thể tham gia khảo sát trực tuyến:

– InfoQ : đây là website khảo sát của tập đoàn GMO Internet. Đây là tập đoàng hàng về lĩnh vực khảo sát thị trường tại Nhật Bản. Hệ thống website khảo sát đặt tại hơn 40 quốc gia trên thế giới cùng hàng triệu thành viên

– VinaResearch: webiste khảo sát kiếm tiền của công ty Cổ phần W&S. Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản và tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường trực tuyến tại Việt Nam.

– DI Survey: là thành viên của tập đoàn Dream Incubator, Nhật Bản. Tập đoàn chuyên về 2 lĩnh vực là nghiên cứu thị trường trực tuyến và tư vấn chiến lược. Công ty này sẽ tiến hành làm các bảng khảo sát theo nhu cầu của dpanh nghiệp và trả tiền cho bạn. Đây là nơi bạn có thể tham gia các khảo sát tiêu dùng để nhận thưởng và đóng góp tiếng nói của bản thân.

2. CTV Viết Bài

Đối với các bạn học nghề báo hay đơn giản có khả năng viết lách thì có thể lựa chọn công việc này. Hiện tại, có khá nhiều công ty, fanpage đang cần tuyển người viết bài cho họ tại nhà. Bạn có thể dễ dàng tìm được nơi tuyển người viết bài PR, quảng cáo, viết SEO. Ngoài ra, rất nhiều tòa soạn cũng nhận công tác viên làm việc online tại nhà.

làm việc online
Viết bài online cho các website đang ngày càng được sinh viên ưa chuộng

Nếu bạn mê viết lách thì chắc chắn bạn sẽ kiếm được bội tiền từ công việc này. Một số chủ đề SEO thường gặp là : ẩm thực, y tế, làm đẹp, xe cộ… Với mỗi bài viết SEO, bạn sẽ được trả từ 15-50 nghìn tùy theo yêu cầu và trình độ. Những bài viết QC, PR thì cao hơn khoảng 50-200 nghìn/bài. Rất nhiều nơi còn không giới hạn bài viết có thể nhận nên nếu chăm chỉ, bạn có thể kiếm dễ dàng 3-5 triệu/tháng. Hãy tranh thủ thời gian rảnh để kiếm thêm cho mình thu nhập nhé!

++ 4 việc làm online tại nhà ngành BÁO CHÍ – TRUYỀN THÔNG không nên bỏ lỡ!!

3. Dịch thuật online

Nếu như bạn có khả năng tốt về ngoại ngữ thì đừng bỏ qua công việc dịch thuật. Không phải đến văn phòng, bạn có thể làm chúng ngay tại nhà. Vậy kiếm tiền bằng dịch thuật như thế nào? Rất đơn giản, bạn hãy lên Internet, tìm những dịch vụ thuê người dịch thuật online. Hoặc để chắc hơn, nhờ bạn bè người thân giới thiệu chỗ làm.

làm việc online

Hiện nay, rất nhiều trang web về phim, về sách muốn tuyển dịch thuật. Tiếng Hàn, Tiếng Trung, Tiếng Anh, Tiếng Nhật hiện là những thứ tiếng HOT nhất có thể giúp bạn kiếm tiền. Nếu dịch tốt, tốc độ nhanh, một tháng kiếm 5 triệu là chuyện thường. Một số trang web có thể giúp bạn kiếm việc dịch thuật:

– Freeelancer.com: đây là trang web có nhiều việc làm thêm online nhất thế giới. Truy cập vào đây và bạn có thể dễ dàng tìm thấy công việc phù hợp

– Guru.com: trang này cũng có nhiều việc làm cho sinh viên. Bạn cần đăng kí tài khoản sau đó lựa chọn công việc dịch thuật với mình

– Những trang web phim ( ZingTV, HayhayTV, Phimmoi, Phimbathu..): những trang web phim này thường xuyên tuyển dịch thuật. Bạn hay chú ý theo dõi để kiếm được việc dịch thuật tốt nhé.

++ Tìm hiểu thêm: 3 bí quyết tìm việc làm part time tại nhà hiệu quả !!

Quỳnh Hoa 

————————————————

>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn

>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm

>> Chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách comment phía dưới!

Bình luận