Làm việc tại nhà là một xu hướng mới trong tìm việc làm thêm. Không cần đi lại, tự do thời gian, không ràng buộc, làm việc thoải mái…là những lí do mà nhiều sinh thích làm thêm tại nhà. Mặc dù hấp dẫn như vậy nhưng chưa chắc là ai cũng có thể tìm được công việc làm thêm nhanh và hiệu quả. Vì vậy, bài viết này sẽ chỉ cho các bạn những bí quyết tìm việc làm part time tại nhà hiệu quả! 

1. Sử dụng mạng xã hội

Đây là điều đầu tiên mà bạn cần phải làm khi bạn có nhu cầu tìm việc. Thời đại công nghệ phát triển, sẽ có không ít những fanpage, website,… và cả những dự án chuyên về tìm việc làm thêm online cho sinh viên. Bạn chỉ cần lên mạng và gõ từ khóa “Việc làm thêm cho sinh viên” là sẽ có hàng vạn kết quả cho bạn.

việc làm part time tại nhà
Tận dụng mạng xã hội là một cách “khôn ngoan” để tìm việc làm thêm tại nhà

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra kỹ thông tin của nhà tuyển dụng. Chắc chắn rồi, sau khi bạn đã tìm được công việc phù hợp với bạn. Hãy kiểm tra mức độ uy tín của các nhà tuyển dụng. Điều này rất dễ dàng, bạn có thể vào thẳng fanpage hoặc các trang cá nhân của nhà tuyển dụng. Từ đó bạn có thể đọc phản hồi từ khách hàng. Bên cạnh đó bạn có thể đến trực tiếp nơi tuyển dụng để hỏi kỹ thông tin về công việc. Từ đó bạn sẽ có những kinh nghiệm về công việc mình chuẩn bị làm và có những quyết định phù hợp. Lưu ý hãy đọc kỹ các cam kết trong hợp đồng.

++ 4 lưu ý sử dụng Facebook có chiến lược để tìm việc online dễ dàng

++ Xu hướng việc làm thêm 2018 của giớ trẻ – BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?!

2. Công việc phù hợp với nhu cầu tuyển dụng

Đúng vậy, bạn cần chọn nghề từ sở thích. Kể cả những công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập cũng cần phù hợp với sở thích của bạn. Vì sao ư? Câu trả lời đơn giản là vì “Hiểu được sở thích nghề nghiệp của bản thân sẽ giúp học sinh chọn được một nghề, một ngành học. Thậm chí, cả một khóa học phù hợp để phát triển nghề nghiệp trong tương lai”. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu thật sâu về những công việc bạn yêu thích.

việc làm part time tại nhà
Làm đẹp hồ sơ xin việc giúp bạn rút ngắn con đường đến với công việc mơ ước

Nếu bạn là người bay bổng, thích giao tiếp, hãy tìm hiểu thêm về công việc liên quan đến sáng tạo, nghệ thuật. Như phòng thiết kế hoặc phòng ý tưởng. Nếu bạn là một người thích giao tiếp, ăn nói giỏi. Hãy thử tìm hiểu thêm về công việc kinh doanh, chăm sóc khách hàng,…

Bên cạnh công việc liên quan đến sở thích, bạn rất rất cần tìm những công việc phù hợp với nhu cầu tuyển dụng. Những người có nhu cầu tìm việc như bạn rất nhiều, nhưng nhà tuyển dụng thì có hạn. Chính vì vậy, bạn phải nghiên cứu rất kỹ về thị yếu tuyển dụng của các nhà tuyển dụng. Từ đó bạn có thể không bị lỡ mất những công việc mà mình ứng tuyển.

++ NEW: 3 việc làm thêm tại nhà TP.HCM mới nhất dịp 30/4 – 1/5/2018

3. Làm đẹp hồ sơ xin việc

việc làm part time tại nhà
Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi viết và gửi CV xin việc của bạn

Sau khi tìm được công việc phù hợp thì đương nhiên là bạn sẽ gửi thông tin ứng tuyển. Tuy nhiên, trước khi gửi, hãy làm đẹp bản hồ sơ xin việc. Trước hết, hãy cẩn thận khi viết từng thông tin vào đó. Đối với những công việc làm thêm bình thường thì không đòi hỏi một CV quá đẹp. Nhưng đối với những công việc làm thêm part-time ở văn phòng thì đây là một điều vô cùng quan trọng. Và nếu bạn học cách viết CV tốt ngay từ thời sinh viên thì nó sẽ rất có lợi cho bạn trong tương lai đó.

++ Có thể bạn quan tâm: 5 lỗi khiến đơn xin việc của bạn “đi vào quên lãng”

Tóm lại, bạn không nên kiếm việc chỉ dựa vào thu nhập mà cần cân nhắc đến sở thích và khả năng của bản thân. Bởi vì việc làm thêm tại nhà thường không bị ràng buộc về quá trình làm việc nên nếu bạn lựa chọn việc chỉ vì tiền thì bạn sẽ dễ dàng chán nản và bỏ ngang dẫn đến không kiếm được thu nhập như mong muốn.

Chúc các bạn thành công với những bí quyết tìm việc làm part time tại nhà của Viecngay!

Quỳnh Hoa 

————————————————

>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn

>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm

>> Chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách comment phía dưới!

Bình luận