Có thể ví von rằng công cuộc tìm việc của bạn như một cuộc chiến đầy khắc nghiệt vậy. Nơi mà bạn phải đối mặt với không ít các khó khăn và thử thách. Tất nhiên, nếu bạn muốn là người chiến thắng thì không thể thiếu một chiến thuật thông minh rồi. Dưới đây là 4 bước giúp bạn tìm việc hiệu quả và nhanh chóng. Cùng tìm hiểu nhé!

1, Mục đích rõ ràng

Xác định một mục đích rõ ràng là điều bạn phải thực hiện trước khi bắt đầu làm một việc gì đó. Mục đích vừa như một “kim chỉ nam” các việc làm của bạn, vừa như một nguồn động lực giúp bạn cố gắng đến cùng.

Hãy xác định thật rõ ràng mục đích tìm việc làm thêm bằng việc trả lời các câu hỏi. Đó có thể là công việc gì? Bán hàng, thu ngân, nhân viên phục vụ…Có rất nhiều công việc mà bạn có thể lựa chọn theo khả năng của bản thân. Đó cũng có thể là khoảng thời gian như thế nào? Full – time, part – time, ca linh động…Bạn nên có mục đích thì việc tìm kiếm công việc làm thêm của bạn sẽ dễ dàng, nhanh chóng và tỷ lệ thành công cao hơn.

2, Lựa chọn một phương thức tìm việc hiệu quả

Nếu như mục tiêu là cái đích bạn sẽ đến thì cách thức thực hiện tựa như phương tiện bạn sẽ đi trên con đường đó. Việc xác định cách thức rất quan trọng. Bởi vì nó sẽ quyết định bạn đến đích nhanh hay chậm, đúng hướng hay lạc hướng. Vì vậy, sau mục tiêu thì bạn hãy lựa chọn một phương thức tìm việc hiệu quả.

Có rất nhiều phương thức để tìm kiếm việc hiệu quả. Bạn có thể tận dụng các mối quan hệ sẵn có. Bạn hỏi han người thân, bạn bè – đây là nguồn thông tin mà bạn có thể tin tưởng. Hay bạn cũng có thể cân nhắc đến các trung tâm môi giới việc làm. Tuy nhiên bạn cần xem xét thật kỹ để chọn được địa chỉ uy tín và tin cậy.

Ngoài các phương thức trên thì kênh tìm việc trực tuyến là một lựa chọn bạn đáng lưu tâm. Ưu điểm của phương pháp này là giúp bạn tiết kiệm thời gian, không di chuyển,cọc trước. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà, mở máy tính hoặc điện thoại và lựa chọn công việc phù hợp với mình. Một số website bạn nên lưu tâm như Viecngay.vn, TopCV…

3, Vạch ra một kế hoạch cụ thể

Sau khi xác định mục tiêu và phương thức thực hiện, việc bạn cần làm tiếp theo là xây dựng một kế hoạch tìm việc cụ thể, chi tiết. Tạo ra một thời khóa biểu cho quá trình tìm việc.Thí dụ: mỗi ngày viếng thăm 5 trang web, gọi điện cho 10 chuyên gia mà bạn mới quen qua internet, gởi đi 7 bộ hồ sơ xin việc… Có một thời khóa biểu cụ thể sẽ giúp cho công cuộc tìm việc của bạn hiệu quả hơn.

4, Thực hiện một cách nghiêm túc

Đây là lúc bạn bắt tay thực hiện các kế hoạch đề ra. Bạn nên dành thời gian mỗi ngày để truy cập vào các website chuyên về tuyển dụng. Tốt nhất là việc này được thực hiện xuyên suốt từ thứ hai đến thứ sáu. Bởi chỉ cần bạn bỏ sót một ngày/ tuần thì ngang bằng với việc bạn đánh mất đi 20% khả năng mà bạn sẽ kiếm được công việc làm thêm.

Còn một điều nữa, bạn biết đó, sẽ có lúc kế hoạch của bạn không suôn sẻ như dự kiến. Hãy học cách chấp nhận thất bại như cách Thomas Edison đối mặt với hàng nghìn lần thất bại trước khi phát minh ra bóng đèn điện. Hãy nhớ thất bại là mẹ thành công. Thất bại không phải để lùi bước. Mỗi lần “không” là mỗi lần bạn tiến gần hơn với “có” đó!

Tìm hiểu thêm: Top việc làm thêm online HOT nhất hiện nay

5 website tuyển dụng hot nhất dành cho sinh viên

Thùy Dương

——————————————————–
>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn
>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm
>> Chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách comment phía dưới

Bình luận